Top 10 sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ


Lam Điền


 Đường sách TP.HCM vừa kỷ niệm 3 năm hoạt động (9-1-2016 – 9-1-2019). Dịp này, công ty Đường sách TP.HCM công bố top 10 cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ.

Top 10 sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ - Ảnh 1.

Đường sách TP.HCM vừa kỷ niệm 3 năm hoạt động (9-1-2016 – 9-1-2019) với mức doanh thu bán sách tại đây thật ấn tượng: đạt 105,75 tỷ, tương đương với 2.021.378 bản sách được bán ra.

Cuộc bình chọn Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ được Đường sách TP.HCM tổ chức trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 3 năm thành lập với đối tượng tham gia bình chọn là các đơn vị làm sách, bạn đọc rộng rãi.

Qua 3 vòng: đề cử, bình chọn, thẩm định chuyên môn với hơn 7.500 lượt bình chọn cho 30 tựa sách vào vòng trong, kết quả 10 cuốn sách tìm được là: (Click vào tựa sách để đến trang mua sách)

1. Trên Đường Băng– Tony Buổi Sáng

2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn

3. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnigie

4. Nghĩ ngược lại và làm khác đi – Paul Arden

5. Mình là cá, việc của mình là bơi – Takeshi Furukawa

6. Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

7. Nếu biết trăm năm là hữu hạn – Phạm Lữ Ân

8. Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

9. Lời hứa về một cây bút chì – Adam Braun

Tại lễ trao giải diễn ra chiều 9-1, ban tổ chức cuộc bình chọn trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho tác giả (trong nước), dịch giả, các nhà xuất bản, các công ty sách của TOP 10 tựa sách nêu trên.

Top 10 sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ - Ảnh 2.

Sân chơi an toàn giao thông dành cho trẻ tại Đường sách TP.HCM – Ảnh: T.Thanh

Nhân dịp Đường sách kỷ niệm tuổi lên 3, một công trình mới được khánh thành vào chiều 9-1 này là Sân chơi giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi tại Đường sách.

Sân chơi có diện tích 8mx5m, có mái che được lắp ráp vào 8 trụ gia cố chắc chắn, trang trí bằng các tấm mica nhẹ nên có thể yên tâm về độ vững chãi, linh hoạt, phù hợp với công trình hiện hữu liền kề.

Ý tưởng về sân chơi này bắt đầu từ chủ điểm của năm 2018 là năm an toàn giao thông cho trẻ, được sự kết nối của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM với Công ty Honda Việt Nam.

Sân chơi được thiết kế nhằm giúp các em tìm hiểu luật giao thông bằng hình thức vận động, phù hợp với tâm lý ưa hoạt động của trẻ.

Sân chơi còn mô phỏng tuyến đường giao thông trên thực tế, với trụ đèn giao thông, đường dành cho người đi bộ, đường hầm, bảng chỉ tuyến đường di chuyển của xe…, nhằm giáo dục trẻ đi đúng làn đường, trên tinh thần kỷ luật, bảo vệ an toàn cho chính mình.


Nguồn: Tuổi Trẻ


Bình luận