Cây hoa anh đào của kẻ thù


Cây hoa anh đào của kẻ thù


Cuốn sách không chỉ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Vương Định Quốc trên văn đàn Đài Loan, mà còn là một trong những tác phẩm quan trọng, góp phần vào thành công trong sự nghiệp của ông khi liên tiếp lọt top 10 sách hay và đạt các giải thưởng do China Times, Asia Weekly, Eslite bình chọn.

Cây hoa anh đào của kẻ thù lấy bối cảnh dưới chân bờ đê heo hút ở một thị trấn nhỏ ven biển. Nơi ấy bỗng dưng mọc lên một quán cà phê. Chủ quán là một người đàn ông lầm lũi, cả ngày quanh quẩn trong gian tiệm nhỏ có vài cái bàn, chờ đợi sự xuất hiện của người vợ đã “bỏ nhà ra đi”.

 

Hình ảnh: Những nỗi đau thời đại qua ngòi bút của hiện tượng văn chương Đài Loan Định Quốc số 1
Mời đặt sách tại đây: <LINK>


Một ngày nọ, tình địch của anh bước chân vào quán, một quý ông lịch thiệp, người đã vấy bẩn lên vợ anh, lại chỉ lẳng lặng uống hết cốc cà phê rồi ra về, rồi ngã bệnh. Trong khi cả thị trấn xôn xao đổ lỗi cho người đàn ông, con gái của kẻ thù kia lại tìm đến anh, cô muốn kiếm tìm lời giải cho bệnh tình của cha, và cả cơ hội chuộc lại lỗi lầm của cha mình nữa…Mượn câu chuyện yêu hận giăng mắc giữa một đôi vợ chồng và một cặp cha con, Vương Định Quốc không chỉ viết về ái tình mà còn phơi bày nguồn cơn của những nỗi khổ chung của con người hiện đại. Bên dưới lớp vỏ của sự mất mát và truy tìm tình ái là đủ thứ cảnh ngộ khó khăn của đời người. Song, ẩn sau văn phong giàu ý thơ, ngòi bút tinh chế cổ điển, bàn tay uyển chuyển nhào nặn cảm xúc, theo như lời ông, “điều tôi muốn bày tỏ không phải là đau buồn…” Bởi ông mong câu chuyện bé nhỏ mà thuần túy của mình sẽ là một phép ẩn dụ trong đời, có thể giúp người ta tìm thấy một con đường nhất định phải xông pha, đến cuối cùng không bị kìm kẹp, không bị hủy hoại, cũng không bị cướp đoạt nữa.

Mời đặt sách tại đây: <LINK>


Nguồn: Thể Thao HCM


*

Bình luận