Danh nhân văn hóa vui


Danh nhân văn hóa vui

Hà Thy Linh


Cuốn sách “Danh nhân văn hóa vui” không chỉ dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, mà cho cả người trẻ muốn có thêm động lực phấn đấu để theo đuổi ước mơ.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn, làm mọi việc một cách thuận lợi, dễ dàng. Mỗi chúng ta đều từng thất bại, mất niềm tin, thậm chí còn cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng.

Những lúc như vậy, chúng ta càng phải mạnh mẽ, lạc quan hơn để dũng cảm bước về phía trước. Con đường tới thành công không bao giờ trải sẵn hoa hồng mà luôn đầy chông gai thử thách, nên ai cũng phải nỗ lực phấn đấu.

Danh nhan van hoa va no luc vuon toi thanh cong hinh anh 1 danhnhanvanhoa2.jpg
Cuốn sách “Danh nhân văn hóa vui” do nhà văn Vũ Kim Dũng biên soạn, là tập hợp những câu chuyện thú vị và bổ ích về các nhà văn hóa lớn của Việt Nam và thế giới. Mời đặt sách tại đây: <LINK>

x

Các danh nhân văn hóa trước khi đạt được những thành tựu to lớn, được mọi người tôn vinh cũng phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện không ngừng, vững vàng trước bão giông và kiên cường vượt qua khó khăn.

Cuốn sách Danh nhân văn hóa vui do nhà văn Vũ Kim Dũng biên soạn, là tập hợp các câu chuyện thú vị và bổ ích về các nhà văn hóa lớn của Việt Nam và thế giới.

Cuốn sách kể về những danh nhân có nhiều đóng góp cho nền văn hóa Việt Nam và những người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật của thế giới. Ngoài các tên tuổi lẫy lừng, cuốn sách còn giới thiệu một số gương mặt trẻ có đóng góp với nền văn hóa đương đại.

Với cách kể chuyện hấp dẫn, tươi vui, phù hợp lứa tuổi thiếu nhi, cuốn sách mang đến cho độc giả những bài học sâu sắc. Danh nhân văn hóa vui như một chiếc gương khổng lồ để chúng ta soi mình và rút ra cho bản thân những điều ý nghĩa.

Chúng ta thấy khâm phục tinh thần ham học và nghị lực học tập suốt đời của Lê Quý Đôn, Lê Văn Hưu, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bác Hồ hay Khổng Tử, Gia Cát Lượng…

Chúng ta yêu mến cậu bé Cervantes luôn sẵn sàng xả thân vì người khác và thích thú với cách “trả thù ngọt ngào” của chàng hiệp sĩ bé nhỏ: Cố gắng học tập để vượt qua người bạn giỏi nhất lớp nhưng hống hách và hay bắt nạt bạn bè.

Chúng ta hâm mộ những tấm gương vượt khó để thành tài như Mạc Đĩnh Chi kiếm củi lấy tiền mua sách, Nguyễn Khuyến đốt lá làm đèn để học.

Bạn đọc cũng khâm phục những người có hoàn cảnh bất hạnh, dù số phận nghiệt ngã vẫn nỗ lực vươn tới thành công như Shakespeare, Mark Twain, Hemingway, Andersen, cậu bé mù Homer hay thần đồng thi ca nổi tiếng nhưng yểu mệnh Mattie Stepenek…

Cuốn sách Danh nhân văn hóa vui viết về những tài năng xuất chúng, luôn một lòng theo đuổi đam mê.

Molière dám từ bỏ sự giàu sang và tài sản thừa kế kếch xù để lao vào cuộc sống nghệ thuật mà mình luôn ấp ủ.

Cả cuộc đời của họa sĩ lừng danh Picasso là quá trình lao động sáng tạo không mệt mỏi. Beethoven, Schubert hay Chopin đã cống hiến toàn bộ tài năng và sức lực của mình cho âm nhạc.

Con đường lên ngôi “ông vua nhạc Pop” của Michael Jackson cũng là cả hành trình đầy khổ ải, gian nan.

Các fan điện ảnh chắc hẳn không ai là không biết tới Charles Chaplin, Steven Spielberg. Nhưng đằng sau ánh hào quang của họ là nghị lực phi thường và những cố gắng không ngừng nghỉ.

Bên cạnh đó, Danh nhân văn hóa vui còn có những câu chuyện cảm động về tình yêu thương của cha mẹ và sự hiếu thảo của con cái: Trần Quốc Lặc giải oan cho mẹ, Johnson cố gắng không thất bại, giữ lời hứa với người mẹ đáng kính…

Những câu chuyện trong Danh nhân văn hóa vui vô cùng giản dị nhưng lại có sức mạnh to lớn trong việc nuôi dưỡng niềm tin và động viên tinh thần mỗi chúng ta.

68 câu chuyện về các danh nhân là 68 câu chuyện về những con người khác nhau, nhưng điểm chung giữa họ là tài năng xuất chúng, sự chăm chỉ và ý chí kiên cường, dù khó khăn gian khổ vẫn nỗ lực vươn lên để chiến thắng số phận.

Vũ Kim Dũng là tác giả của những cuốn sách được bạn đọc nhỏ tuổi yêu thích như: Thực hành khoa học vui, Phát minh khoa học vui, Danh nhân khoa học vui… Danh nhân văn hóa vui cũng nhận được sự đón nhận của độc giả nhí.

Tuy nhiên, cuốn sách này không chỉ dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi mà còn cho bất kỳ ai, đặc biệt là những người trẻ muốn có thêm động lực phấn đấu để theo đuổi ước mơ. Đây chính là cuốn sách mang tới niềm tin!

Danh nhân văn hóa vui do nhà văn Vũ Kim Dũng biên soạn nằm trong Tủ sách bổ trợ kiến thức dành cho thiếu nhi của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam.

Cuốn sách là những câu chuyện thú vị và bổ ích về những nhà văn hóa lớn của Việt Nam và thế giới. Cuộc sống và sự nghiệp của họ giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều, nhất là sự phấn đấu không ngừng nghỉ và ý chí sắt đá vượt qua mọi thử thách.

Mời đặt sách tại đây: <LINK>


Nguồn: Zing News


*

Bình luận